Giay khieu vu
Trang chủ
|
|
|
|
|
|
Liên hệ

Chacha – Lịch sử và đặc trưng

Vào cuối những năm 1940, thành phố Havana, Cuba, là một trong những khu nghỉ mát nổi tiếng nhất Bắc Mỹ – đặc biệt là vùng nằm dọc theo bờ biển phía tây. Các băng nhạc nhảy nổi tiếng của Mỹ cũng như nhiều băng nhạc latin bản xứ nổi tiếng khác chơi nhạc tại các sòng bạc của thành phố. Một số dàn nhạc thử kết hợp phách Jazz Châu Mỹ với giai điệu Rumba của Cuba và tạo ra một giai điệu mới gọi là Mambo. Từ đó một điệu nhảy được phát triển theo giai điệu mambo mới. Vì lý do này điệu nhảy phổ biến chủ yếu với những người quen với âm nhạc Afro-Cuba đầy phức tạp. Trong số những hình điệu của điệu mambo có một hình điệu có tên “chatch” gồm ba chuyển động nhanh

Lịch sử:Vào cuối những năm 1940, thành phố Havana, Cuba, là một trong những khu nghỉ mát nổi tiếng nhất Bắc Mỹ – đặc biệt là vùng nằm dọc theo bờ biển phía tây. Các băng nhạc nhảy nổi tiếng của Mỹ cũng như nhiều băng nhạc latin bản xứ nổi tiếng khác chơi nhạc tại các sòng bạc của thành phố. Một số dàn nhạc thử kết hợp phách Jazz Châu Mỹ với giai điệu Rumba của Cuba và tạo ra một giai điệu mới gọi là Mambo. Từ đó một điệu nhảy được phát triển theo giai điệu mambo mới. Vì lý do này điệu nhảy phổ biến chủ yếu với những người quen với âm nhạc Afro-Cuba đầy phức tạp. Trong số những hình điệu của điệu mambo có một hình điệu có tên “chatch” gồm ba chuyển động nhanh
Lịch sử điệu nhảy Merengue

Merengue là một điệu nhảy truyền thống của Cộng hòa Dominica và quốc gia láng giềng Haiti, bởi một điều đơn giản là hai quốc gia này cùng chia sẻ một hòn đảo. Có hai quan điểm về sự ra đời của điệu nhảy Merengue. Một câu chuyện kể rằng điệu nhảy này có nguồn gốc gắn liền với những người nô lệ ở Dominica trong quá khứ, họ phải làm việc tại những đồn điền trồng mía; chân bị xích lại với nhau thành một hàng dài trong khi làm việc và vì vậy khi cắt mía họ buộc phải lê chân sát đất theo nhịp đập của trống. Chuyện thứ hai kể rằng một vị anh hùng vĩ đại đã bị thương ở chân trong cuộc cách mạng của cộng hòa Dominica, và một bữa tiệc của những người dân làng được tổ chức để chào đón ông trở về nhà, để tỏ lòng kính trọng cũng như chia sẻ sự đau đớn với vết thương ở chân của vị anh hùng, mọi người đã nhảy với một chân được kéo lê. Merengue đã tồn tại song song cùng lịch sử của Cộng hòa Dominica (ở Haiti có một điệu nhảy tương tự được gọi là Meringue). Giữa thế kỉ thứ XIX, Merengue rất thịnh hành ở Cộng hòa Dominica, không chỉ thống trị trong những lễ hội khiêu vũ tại Dominica mà nó còn được biết đến trên khắp vùng Caribé và Nam Mỹ và trở thành một trong những điệu nhảy Mỹ la tinh tiêu chuẩn.
Có rất nhiều loại nhạc Merengue với nhịp độ khác nhau và với người Dominica thì thích chơi nhạc Merengue với tộc độ nhanh dần vào cuối của bản nhạc. Phần lớn những câu lạc bộ và nhà hàng thường chơi một bản Merengue với một bản Bolero chậm (tương tự nhạc Bachata) được xen kẽ vào giữa. Còn loại nhạc dùng cho Ballroom Merengue thì chậm hơn và những chuyển động hông cũng được giảm nhẹ. Merengue xuất hiện ở Mỹ lần đầu tiên tại New York, tuy nhiên nó đã không được phổ biến cho đến tận nhiều năm sau. Merengue thích hợp cho những sàn nhảy nhỏ, đông đúc; là một điệu dễ học và cơ bản nó là một điệu nhảy giải trí vui vẻ.
Vài điều khán giả muốn thấyMột chuyên gia về khiêu vũ quốc tế có viết là “Muốn nhảy tốt một điệu nhảy nào thì điều đầu tiên là vận động viên phải biết và hiểu được ngữ vựng riêng của điệu nhảy đó”, tôi nghĩ thật là logic, vì mọi ngành nghề đều có ngữ vựng riêng của nó.

Một số người Việt trên Forum DWTS mới đây có nêu ra một số điều về VĐV trên sàn thi đấu Dancesport, xin ghi lại để các bạn đọc cho vui và cũng sẽ nghĩ như tôi là khán giả đôi lúc cũng khó tính thật:
Họ thường nói với VĐV những điều sau:
1) CUTE, 2) SWEET, 3)ROMANTIC, 4) ELEgant, 5) FLUID, 6) FUN, 7) ENTERTAINING,  CHARIMATIC, 9) FAST, 10) ENERGETIC, 11)SHARP, 12)CLEAN, 13)CHEMISTRY, 14 ) CONECTION, 15) STAMINA, 16) FACIAL EXPRESSION, 17) CONNECTION, 18 ) MUSCLES, 19) FACIAL EXPRESSION, 20 ) ARM EXTENTION, 21) LEG ACTION, 22) FOOTWOORK, 23) PERFORMANCE, 24) PRESENTATION
Một chuyên gia về khiêu vũ quốc tế có viết là “ Muốn nhảy tốt một điệu nhảy nào thì điều đầu tiên là vận động viên phải biết và hiểu được ngữ vựng riêng của điệu nhảy đó”’tôi nghĩ thật là logic, vì mọi ngành nghề đều có ngữ vựng riêng của nó.
Một độc giả đã viết trên Frum U.K Dancesport là so với khi xưa thì các điệu nhảy latin bây giờ thay đổi hơn nhiều về body movements and muscles, vì vậy VDV cần có nhiều erergy hơn.Đối với 3 điệu nhảy standard : Waltz, Slow Foxtrot, Viennese Waltz, thì giám khảo cho là Fluidity và Elegance là hai điều quan trọng. Tango thì cần phải có passion và hai điệu nhảy Jive và Quickstep thì cần phải Fast and energytic. Rumba thì cần phải Sensual, Romentic và thể hiện được một Love story; Cha cha cha thì phải Cheecky and Fun, Samba thì cần có Rhythm and Fun, và Paso Doble thì cần như một cảnh Bullfighting and Fire. Hầu hết người xem Dancing with stars đều cho rằng cặp Sabtina và Mark là cặp nhảy Energetic nhất và là cặp nhảy tốt nhất. Cặp Jane và Tony là cặp nhảy Elegant nhất, cặp Jennie và Dereck là cặp nhảy rất duyên dáng. Cặp Marie và Jonathan là cặp nhảy Entertaining nhất nhưng lại kém về kĩ thuật nhất, cặp Mel B và Marksim là cặp có kĩ thuật tốt nhất, nhưng lại không tốt về mặt trình diễn, cặp Helio và Julianne là cặp nhảy đuợc nhất về cả kĩ thuật lẫn nghệ thuật trình diễn.
Khi tôi xem những tấm ảnh chụp cặp Kristina Rihanoff và Derck Hough trong các show của DWTS đang diễn ra ở 36 thành phố lớn ở Mĩ, tôi nhận ra là body movements, arm styling và leg action thật tuyệt vời. Có người đã viết trên forum DWTS là Kristina Rihanoff đã không thua kém Karina Smirknoff. Nhìn một cặp chuyên nghiệp nhảy bên cạnh cặp Kristina và Derek trong hình là thì tôi thấy ngay sự khác biệt lớn giữa hai cặp chuyên nghiệp này. Về Chemistry thì nhiều người viết là Julianne đã có được chemistry với hai partner của cô trong hai mùa thi đấu là rất tốt. Kết quả là họ đã chiến thắng.
Đáng lí ra bài viết đã kết thúc, tôi xin ghi thêm một đoạn về Karina Smilnoff để các bạn đọc biết thêm về chuyên nghiệp nữ nổi danh thế giới này, sau khi tôi vừa đọc một được một bài viết trên Forum của một người đã xem live show ở thành phố San Diego, ở tận cùng miền nam California cách đây vài ngày. Theo nhận xét của người viết thì Karina đã nhảy đến 5 hay 6 lần với những Style khác nhau, với những Partner khác nhau và trong những bài biểu diễn nhóm một cách tuyệt vời, trong tư thế thoải mái, từ tốn, rất nhịp nhàng, rất thanh lịch, rất khiêm tốn và thật dễ dàng. Karina một lần nữa đa chứng tỏ tài năng vượt trội của cô ấy so với tất cả những chuyên nghiệp khác trong DWTS với những bước nhảy thật nhanh, thật chính xác rất tựu nhiên và rất nhẹ nhàng (more precise, faster, more efsortless and smooth).

Theo Dancesport

 
Sản phẩm cùng loại :
Thông tin khác :
 
 
Hotline: 01643711037
admin
Số người online: 9
Số Lượt truy cập: 6,718,308
                                              Shop Khiêu Vũ Kdance 352 Thái Hà Đông Đa Hanoi . Xem địa chỉ google Map
                                                         liên hệ : 01643711037 website: http://giaykhieuvu.com.vn
khieu vu the thao  - đĩa dạy khiêu vũ  - Hàng xách tay   | Chụp ảnh cưới | áo bóng đá | Chup anh cuoi

Thiết kế website & Seo: ogo.vn