Giay khieu vu
Trang chủ
|
|
|
|
|
|
Liên hệ

Chức năng quyết định dáng đứng

Không phải các lớp học phát minh ra những bước Tango, cũng không phải các nhà biên đạo sân khấu thiết kế nên, Tango Achentina hoàn toàn xuất thân và phát triển từ trong các câu lạc bộ, trên các đường phố của Buenos Aires.

Không phải các lớp học phát minh ra những bước Tango, cũng không phải các nhà biên đạo sân khấu thiết kế nên, Tango Achentina hoàn toàn xuất thân và phát triển từ trong các câu lạc bộ, trên các đường phố của Buenos Aires. Tango, cả điệu nhảy lẫn điệu nhạc là kết quả trực tiếp của cuộc sống ở Buenos Aires. Nó được sinh ra ở đây, lớn lên ở đây và vẫn tiếp tục được hoàn thiện ở đây.
Điều gì làm nên sự khác biệt của Tango?

Không phải các lớp học phát minh ra những bước Tango, cũng không phải các nhà biên đạo sân khấu thiết kế nên, Tango Achentina hoàn toàn xuất thân và phát triển từ trong các câu lạc bộ, trên các đường phố của Buenos Aires. Tango, cả điệu nhảy lẫn điệu nhạc là kết quả trực tiếp của cuộc sống ở Buenos Aires. Nó được sinh ra ở đây, lớn lên ở đây và vẫn tiếp tục được hoàn thiện ở đây. Vì lẽ đó, để hiểu được điệu tango, hiểu được sự trừu tượng trong chuyển động của tango, chúng ta nên bắt đầu tại đây.


Cũng giống như thuyết tiến hóa, tango là kết quả tốt đẹp của quá trình chọn lọc và đào thải. Những gì không tự nhiên sẽ chết đi chỉ còn lại những gì phù hợp nhất.

Hồi tôi mới bước vào Tango, tôi bị đau hết cả các khớp, đầu mũi chân, và cả các ngón chân nữa. Sau này tôi mới phát hiện ra, rằng tôi đã cố gắng chuyển động một cách trái tự nhiên. Bàn chân, khớp chân, các ngón chân sinh ra là để đỡ trọng tâm của cơ thể, chứ không phải để giúp cho phần thân trên của con người đi theo một cách không bình thường, như thỉnh thoảng một số lớp vẫn dạy như vậy. Chúng ta hãy nhìn vào bức ảnh dưới đây, người nam của đôi nhảy phía sau cong lưng, tay giơ miễn cưỡng, cảm giác như ông ta đang tự chống lại cơ thể của chính ông ta, khác hẳn với đôi nhảy phía trước, trông thoải mái hơn nhiều.

10h10’

Một buổi chiều, Pocho nói với tôi: “Anh không nên đứng 2 bàn chân song song như thế, hãy đứng thế này \ / vì tư thế 10h10’ này là vững chắc nhất, không ai có thể xô ngã anh được”.

Pocho là một vũ công tango rất đáng kính, dĩ nhiên tôi phải chú ý lời ông. Tôi bắt đầu nhìn ra xung quanh và thấy mọi người đều đứng như vậy. Tư thế đứng giúp cho dễ dàng cân bằng trọng tâm hơn.

Khi 1 kĩ thuật nào đó có hiệu quả, nó sẽ trở nên đẹp. Cũng giống như trong trò trượt tuyết, 30 năm trước các vận động viên đứng thân hình rất thẳng, nhưng bây giờ ai trượt cũng cúi gập người, một kĩ thuật đã từng bị coi là xấu nay lại trở thành kĩ thuật chuẩn, đẹp, bởi vì nó hiệu quả.

Tiếp sàn

Lúc tôi bắt đầu tập tango, tôi đã xem băng của Tete quá nhiều, tôi cũng bắt chước ông bước nhấc chân lên khỏi mặt sàn. Một tối trong câu lạc bộ Celia, một milonguero tên là Chiche đi đến và nói nhỏ vào tai tôi: “Thỉnh thoảng anh vẫn nhấc chân lên khỏi mặt đất, anh nên bước lướt trên mặt sàn”. Cho dù một vài milonguero vẫn nhấc chân nhưng hầu hết các milonguero đều rất ghét điều đó (đặc biệt đối với phái nữ).

Đối với tôi, nhấc chân là một cách Tete thể hiện cảm nhận nhạc của ông, nhưng vì tôn trọng, tôi rất để tâm tới lời Chiche. Khi một milonguero muốn khuyên một ai đó, họ thường phải thảo luận với bạn bè rất kĩ rồi mới đưa ra lời khuyên. Vì thế tôi thử làm theo lời của Chiche, bước lướt sàn. Và tôi thấy mình hình như nhảy mượt mà hwon, vững vàng hơn và linh hoạt hơn. Cuối cùng, tôi cảm nhận âm nhạc được tốt hơn. Không hẳn là Tete và những milonguero kia hoàn toàn sai, nhưng trong trường hợp của tôi, lời khuyên của Chiche và các bạn ông ta hoàn toàn đúng.

Theo VNDancesport

 
Sản phẩm cùng loại :
Thông tin khác :
 
 
Hotline: 01643711037
admin
Số người online: 14
Số Lượt truy cập: 6,379,713
                                              Shop Khiêu Vũ Kdance 352 Thái Hà Đông Đa Hanoi . Xem địa chỉ google Map
                                                         liên hệ : 01643711037 website: http://giaykhieuvu.com.vn
khieu vu the thao  - đĩa dạy khiêu vũ  - Hàng xách tay   | Chụp ảnh cưới | áo bóng đá | Chup anh cuoi

Thiết kế website & Seo: ogo.vn