Giay khieu vu
Trang chủ
|
|
|
|
|
|
Liên hệ

Học tango quốc tế

Tango là điệu nhảy người Việt rất ưa thích. Ở nơi tôi cư ngụ bên Mỹ, phần đông người Việt vẫn còn nhảy Tango theo kiểu Sài Gòn, ngoại trừ một nhóm nhỏ ở độ trung niên nhảy Tango Argentine và vài người lớn tuổi nhảy Tango quốc tế vì đã học với thầy Mỹ.

Tango là điệu nhảy người Việt rất ưa thích. Ở nơi tôi cư ngụ bên Mỹ, phần đông người Việt vẫn còn nhảy Tango theo kiểu Sài Gòn, ngoại trừ một nhóm nhỏ ở độ trung niên nhảy Tango Argentine và vài người lớn tuổi nhảy Tango quốc tế vì đã học với thầy Mỹ. Riêng tôi, tôi thích nhảy Tango theo cách quốc tế vì nó rất phổ biến trên thế giới và cũng tương đối dễ học
Tango là điệu nhảy người Việt rất ưa thích. Ở nơi tôi cư ngụ bên Mỹ, phần đông người Việt vẫn còn nhảy Tango theo kiểu Sài Gòn, ngoại trừ một nhóm nhỏ ở độ trung niên nhảy Tango Argentine và vài người lớn tuổi nhảy Tango quốc tế vì đã học với thầy Mỹ. Riêng tôi, tôi thích nhảy Tango theo cách quốc tế vì nó rất phổ biến trên thế giới và cũng tương đối dễ học. Tôi có may mắn được học với bà thầy người Mỹ gốc Nga tên là Irina Suvorov, hiện là Coach và Adjudicator trong các kì thi khiêu vũ ở Mỹ và Anh. Tôi viết bài này dựa phần lớn vào những điều tôi đã học được nơi bà Irina và một phần khác dựa vào quyển sách The Joy Of Dancing: The Next Steps của bà Peggy Spencer, MBE viết, và xin ghi lại đây để chia sẻ thông tin với các bạn thích khiêu vũ Tango quốc tế.


Tango quốc tế, tôi gọi tắt là Tango trong bài viết này, có những điệu không giống như 4 điệu nhảy còn lại của Standard. Thứ nhất, Tango không có Rise và Fall (nhô lên và hạ xuống); thứ nhì, bàn chân đi của Tango gần như dẹp xuống sàn nhảy và theo lời bà Peggy Spencer, MBE, mỗi bước chân đi tựa như là in dấu chân trên bãi cát (making footprints in the sand with each steps); thứ ba, trong thế đứng, hai chân của mỗi thành viên được đặt sát nhau và lệch nhau; thứ tư, trong thế vịn (hold), cánh tay trái, từ khuỷu tay đến đầu ngón tay, của thành viên nữ đừng quá về tay phải của thành viên nam, cánh tay phải của thành viên nữ giang gần thẳng về phía trước, cánh tay trái của thành viên năm co lại ở góc 90 độ và khuỷu tay trái lui nhẹ về phía sau lưng của mình; thứ năm, khi đi tới thì đi bằng gót chân (heel lead) và khi đi lui thì đi bằng mũi chân (toe lead); thứ sáu, vì cách bước và vì không phải nhô người lên (rise) nên người nhảy Tango thường đi vòng nhẹ về phía tay trái (thay vì đi thẳng như nhiều người thường làm) và đó là cách đi tự nhiên của Tango); cuối cùng là cách bước có nghỉ (break) giữa 2 phách nhạc (beats) gọi là Staccato của Tango. Về các bước nhảy căn bản của Tango thì có những bước sau: walks, progressive links, promenade, five steps, reverse steps, swivels, rock steps và contra-checks. Về mặt kỹ thuật, Tango thường dùng CBM hay là Conter Body Motions. Các bạn có thể tìm Video Tango For Beginners, Simply The Best, do ông bà Hilton và Karen Marcus dạy để xem (hoặc một video dạy Tango quốc tế tốt nào đó) và tự học hoặc đến các CLB dạy khiêu vũ để học với thầy. Nếu được cả hai thì càng tốt. Tôi thường xem video và học với thầy và nhờ vậy tôi học tương đối cũng nhanh và tốt nữa. 

Tôi gửi kèm theo bài viết này 8 ảnh chụp đôi cựu vô địch thế giới về Standard trong vài năm trước đây, đôi Christopher Hawkins và Hazel Newberry, làm mẫu về vài bước căn bản Tango để các bạn xem và nghiên cứu. Người Mỹ thường nói là A picture is worth a thousand words và tôi mong là những hình này sẽ giúp các bạn nhiều. Nếu các bạn có nhiều kiên nhẫn và quyết tâm để tập luyện, tôi nghĩ là các bạn sẽ mau chóng thành công và sẽ rất thích thú với điệu nhảy Tango quốc tế.

VNDancesport

 
Sản phẩm cùng loại :
Thông tin khác :
 
 
Hotline: 01643711037
admin
Số người online: 9
Số Lượt truy cập: 6,379,688
                                              Shop Khiêu Vũ Kdance 352 Thái Hà Đông Đa Hanoi . Xem địa chỉ google Map
                                                         liên hệ : 01643711037 website: http://giaykhieuvu.com.vn
khieu vu the thao  - đĩa dạy khiêu vũ  - Hàng xách tay   | Chụp ảnh cưới | áo bóng đá | Chup anh cuoi

Thiết kế website & Seo: ogo.vn