Giay khieu vu
Trang chủ
|
|
|
|
|
|
Liên hệ

Mê khiêu vũ tuổi “xế chiều”

Chứng kiến mẹ ở tuổi “xế chiều” nhưng vẫn thả hồn cùng khiêu vũ, không biết chị Phạm Thị Minh Tâm (33 tuổi, ngụ đường Trần Quý Khoách, Q. 1, TP. HCM) sẽ cảm thấy thế nào? Chị có thoải mái ủng hộ mẹ? Mời bạn cùng TGGĐ chia sẻ với chị Tâm.

Chị Tâm chia sẻ: ” Chắc không can đảm bằng mẹ” và “khiêu vũ không có gì xấu”:

Chị Tâm chia sẻ về việc mẹ khiêu vũ
Chị nghĩ thế nào về bộ môn khiêu vũ?
Minh Tâm: Tôi thấy đây là một môn thể thao tốt cho sức khỏe. Dù chưa phổ biến nhưng khiêu vũ cũng có vị trí nhất định trong lòng mọi người.
Nhiều người chưa biết về “công dụng” cho sức khỏe của môn này nên nói đến khiêu vũ là chỉ nghĩ về sàn nhảy xập xình, vũ trường, trai gái. Tôi thấy đó là cái nhìn tiêu cực một chiều. Khiêu vũ có mặt tích cực mà.
Vậy mẹ chị học khiêu vũ là tích cực?
Minh Tâm: Không riêng gì tôi mà là cả gia đình đều ủng hộ và tán thành việc mẹ tôi học nhảy. Nhất là ba tôi, luôn tình nguyện làm “xe ôm miễn phí” cho mẹ đi học nhảy.
Chị đã từng cảm thấy lo lắng, xấu hổ hoặc phải nói dối hàng xóm về việc mẹ học khiêu vũ?
Minh Tâm: Theo lẽ thường thì không thể không lo được. Dù tôi đã chấp nhận chuyện học nhảy nhưng nhiều người vẫn xem chuyện “lên sàn” là đua đòi, ăn chơi.
Cũng do đó, gần 3 năm trời mẹ đi học khiêu vũ mà chỉ mặc đồ thể thao, không dám để lộ cho bạn bè, hàng xóm biết. Mặt khác, tôi cũng chuẩn bị tâm lý, sẵn sàng đón nhận những luồng dư luận không hay.
Khi hàng xóm “lời ra tiếng vào” chuyện đó thì chị đối mặt thế nào?
Minh Tâm: Những ai còn băn khoăn tức họ còn mơ hồ về khiêu vũ nên tôi không cần phải cố giải thích làm gì. Tôi không thể thay đổi suy nghĩ người khác ngày một ngày hai. Cách tốt nhất của tôi là im lặng hoặc cười trừ.
Những lúc bạn bè, hàng xóm nói này nói kia chuyện mẹ chị ăn diện đi khiêu vũ, chị có thấy khó chịu không?
Minh Tâm: Tôi chịu được. Vì việc đi học nhảy đã mang lại nhiều cái lợi cho sức khỏe của mẹ tôi. Thường ngày, trở trời chút là mẹ mệt trong người, bị bệnh liền. Ấy vậy mà từ khi học nhảy, sức khỏe của mẹ tôi tốt hẳn lên.
“Mặc kệ sự đời”, mẹ khỏe là được
Dù nói gì đi nữa thì chị cũng không thể bất chấp suy nghĩ của mọi người xung quanh mình?
Minh Tâm: Tôi nghĩ ở đời, chuyện tốt hay xấu là do bản thân mình quyết định. Tất cả những hành động của con người đều nằm trong tầm kiểm soát của mỗi cá nhân. Quan trọng là dám làm và chịu trách nhiệm về hành động của mình thì không ai trách được.
Khiêu vũ có lợi ích lớn thế nào mà chị cương quyết “bảo vệ” như vậy?
Minh Tâm: Tôi cảm nhận được sức khỏe của mẹ được cải thiện đáng kể khi tham gia khiêu vũ ở công viên. Lúc trước, mẹ hay nhập viện do tăng huyết áp và tim mạch. Nhưng từ ngày “kết bạn” với khiêu vũ, sức khỏe mẹ được duy trì ổn định. Nhiều hôm, đúng 6 giờ tối mà thấy mẹ chưa chuẩn bị “đi nhảy” là cả nhà ngạc nhiên, hỏi mẹ dồn dập liền (cười).
Ngoài ra, chị còn thấy gì nữa để ủng hộ mẹ học khiêu vũ ở độ tuổi ngũ tuần không?
Minh Tâm: Gia đình tôi có “truyền thống” nhiều thế hệ bị bệnh tiểu đường. Nhưng đến mẹ tôi thì không phải lo về chứng bệnh này nữa. Qua các xét nghiệm, mẹ tôi cũng có nguy cơ bị tiểu đường. Nhưng nhờ có chế độ ăn uống, vận động, nghỉ ngơi hợp lý nên may mắn mẹ tôi không phải lo bị ảnh hưởng. Một phần cũng nhờ mẹ thoải mái tinh thần và kiên trì tập luyện khiêu vũ nên mới có kết quả tốt như thế này.


Chị thấy khiêu vũ chỉ tác dụng đến sức khỏe thôi sao?
Minh Tâm: Tôi nghĩ khiêu vũ còn tạo cảm hứng phấn khởi, vui tươi, giúp người tập có tinh thần sảng khoái, yêu đời hơn. Nhờ học nhảy thường xuyên nên gần 60 tuổi nhưng mẹ luôn nhanh nhẹn, tinh mắt và năng động.
Luyện khiêu vũ đồng nghĩa phải mua sắm, ăn vận trang phục phù hợp. Chị có quen với việc “chưng diện của mẹ mình ở tuổi xế chiều?
Minh Tâm: Nói thật, mẹ tôi có hơn 20 đôi guốc và trên 30 bộ váy, đầm phục vụ cho “sự nghiệp” khiêu vũ vì sức khỏe. Mỗi lần thấy mẹ diện áo, mang giày dép đứng ngắm nghía trước gương, tôi cảm thấy hạnh phúc và phục mẹ lắm. Mai này ở tuổi đó chắc gì tôi có thể làm được như mẹ.
Chị thử đi học khiêu vũ với mẹ lần nào chưa?
Minh Tâm: Cũng có vài lần tôi đi với mẹ đến “sàn nhảy” ngoài công viên Lê Văn Tám rồi nhưng chưa theo nhịp và nhảy sành điệu như mẹ đâu. Học nhảy cũng đòi hỏi người tập có lòng kiên nhẫn, siêng năng luyện tập. Tôi chỉ tham gia qua loa. Để tập đều đặn như mẹ hiện nay thì đúng là còn lâu tôi mới theo kịp.
Cảm ơn chia sẻ chân thành của chị với TGGĐ!

Theo TGGĐ

 
Sản phẩm cùng loại :
Thông tin khác :

Kỹ thuật khiêu vũ cơ bản

Bàn về đúng sai trong khiêu vũ

Hãy mang giầy khiêu vũ của bạn...hay đi chân không?

Khi buổi tiệc kết thúc, hãy cởi giầy khiêu vũ ra

John Huy Trần tập vũ đạo nhạc kịch cho Đông Nhi, Ông Cao Thắng

Thời trang khiêu vũ cho Bước nhảy hoàn Vũ

Bước nhảy hoàn vũ 2013: Vắng bóng nghệ sĩ phía Bắc

Kỹ thuật cơ bản

Giới thiệu về điệu nhảy Bachata

Tại sao phải mang giày khiêu vũ khi nhảy?

Khiêu vũ thể thao là gì?

Nhận biết tính cách người khác qua khiêu vũ

Khiêu vũ trong đám cưới – Không chỉ là sự lãng mạn mà còn thể hiện sự quý phái

Elly Trần: ’Showbiz là môi trường thuận lợi để... tha hóa’

Andrea: ’Làm gái hư mà được khen cũng tốt’
 
 
Hotline: 01643711037
admin
Số người online: 8
Số Lượt truy cập: 6,635,797
                                              Shop Khiêu Vũ Kdance 352 Thái Hà Đông Đa Hanoi . Xem địa chỉ google Map
                                                         liên hệ : 01643711037 website: http://giaykhieuvu.com.vn
khieu vu the thao  - đĩa dạy khiêu vũ  - Hàng xách tay   | Chụp ảnh cưới | áo bóng đá | Chup anh cuoi

Thiết kế website & Seo: ogo.vn