Giay khieu vu
Trang chủ
|
|
|
|
|
|
Liên hệ

Một số chi tiết đáng lưu ý về Rumba, Chacha, Jive

Tổ hợp (choregraphy) và phong cách trình diễn phải thể hiện được đây là điệu nhảy của tình yêu.

1. RUMBA.

Tổ hợp (choregraphy) và phong cách trình diễn phải thể hiện được đây là điệu nhảy của tình yêu. Cách nắm tay (hold) cần phải được thư giãn (relaxed) và không ghì chặt nhau. Khi bước đi, thân người lúc nào cũng được giữ thăng bằng (balanced), người thẳng nhưng không bị cứng (stiff). Chân bước đi mang theo trọn sức nặng của thân người và tránh không cho đầu và vai chồm về phía trước, vì làm như thế sẽ làm cho partner của mình mất thăng bằng. Rumba đòi hỏi bàn chân phải dẹp với sàn nhảy (flat-footed) và đôi chân (legs) phải vung mạnh để tạo nên những chuyển động hông. Chuyển động hông là căn bản cuả Rumba.

2. CHACHACHA.


Điệu nhảy này xuất phát từ những điệu nhảy như Rumba, Mambo,Merengue và Disco, và là điệu nhảy vừa vui vừa sống động. CHASSE là bước căn bản cuả Chachacha.Kỹ thuật về chân cuả Chachacha là Ball Flat và Ball cuả bàn chân. Không nên dùng cách dẫn bằng gót (heel lead). Đầu phải được giữ cao, cần giữ tốt sự thăng bằng, giữ đôi chân cho mạnh và có những chuyển động tích cực về đôi chân. Tránh không đặt gót xuống ngay khi bước chân về phía sau để không bị hụp thân người xuống. Không nên có những bước quá rộng, nghĩa là rộng hơn chiều rộng cuả hông, vì làm như thế sẽ mất thăng bằng. Khi dẫn partner trong bước nhảy dưới cánh tay thì chỉ nên nắm tay nhau nhẹ nhàng mà thôi, không nên nắm chặt tay nhau, và giữ tay đủ cao để người phụ nữ khong phải cúi đầu khi quay. ChaChaCha là điệu nhảy sử dụng nhiều chuyển động về chân (Foot & Legs actions).

3. JIVE.

Khi tập nhảy Jive, nên tập những bước căn bản như " Một, Hai, Chasse trái, Chasse phải "; bước 1 và 2 gọi là bước kết nối (Link),sử dụng Ball Flat: nếu chỉ nắm có một tay, tay trái nam và tay phải nữ, thì nắm bước chân trái về phía sau ở 1 và dậm chân mặt tại chỗ ở 2, và nữ bước đối nghịch với nam; khi nắm cả hai tay (double hand hold) thì sẽ là bước Fallway (cả hai người đều bước một chân về phía sau chân kia ở 1 và dậm chân kia tại chỗ ở 2. Tập nhảy Jive thì phải tập nhảy trên Ball cuả bàn chân, với đầu gối thong thả, và uyển chuyển, nhưng không co lại (not bent). Người nam phải tập cho quen giơ cánh tay cao để người nữ nhảy dưới cánh tay và người nữ cũng phải tập giơ cánh tay cuả mình lên và không phải cúi đầu xuống khi nhảy dưới cánh tay người nam. Tập các bước thay đổi vị trí (change of places) từ phải qua trái vì là vũ hình phổ biến cuả Jive. Điều quan trọng khi nhảy Jive là tập sử dụng cơ của đầu gối và chân (Knee and legs muscles) vì điệu nhảy Jive chủ yếu được nhảy từ đầu gối trở xuống với động tác liên tục thấp người xuống sàn nhảy (Down into the floor). Jive là điệu nhảy vui nhộn và cũng là điệu nhảy cần những chuyển động toàn thân (Body Dance).

Theo VNDancesport

 
Sản phẩm cùng loại :
Thông tin khác :
 
 
Hotline: 01643711037
admin
Số người online: 9
Số Lượt truy cập: 6,379,640
                                              Shop Khiêu Vũ Kdance 352 Thái Hà Đông Đa Hanoi . Xem địa chỉ google Map
                                                         liên hệ : 01643711037 website: http://giaykhieuvu.com.vn
khieu vu the thao  - đĩa dạy khiêu vũ  - Hàng xách tay   | Chụp ảnh cưới | áo bóng đá | Chup anh cuoi

Thiết kế website & Seo: ogo.vn