Giay khieu vu
Trang chủ
|
|
|
|
|
|
Liên hệ

Những đặc trưng của phong cách

Muốn nhảy giỏi thì đầu tiên phải biết nhảy thế nào là đẹp và thế nào là không?

Một mùa xuân, tôi chợt cảm thấy mình có thêm nhiều thời gian, cô gái bên tôi vài năm qua đã bỏ ra đi, hay chính tôi đã bỏ ra đi? Tôi không biết nữa, và bỗng nhiên các buổi tối và cuối tuần của tôi trở nên vô cùng rảnh rỗi. Ngày nọ, tôi đọc 1 bài trên báo đưa ra vài thông tin về một số Câu lạc bộ Khiêu vũ trong thành phố, và họ nói, sao bạn không đến thử xem? Thế là tôi nhấc điện thoại lên và đăng kí vào mấy Câu lạc bộ ở gần nhà
Một mùa xuân, tôi chợt cảm thấy mình có thêm nhiều thời gian, cô gái bên tôi vài năm qua đã bỏ ra đi, hay chính tôi đã bỏ ra đi? Tôi không biết nữa, và bỗng nhiên các buổi tối và cuối tuần của tôi trở nên vô cùng rảnh rỗi. Ngày nọ, tôi đọc 1 bài trên báo đưa ra vài thông tin về một số Câu lạc bộ Khiêu vũ trong thành phố, và họ nói, sao bạn không đến thử xem? Thế là tôi nhấc điện thoại lên và đăng kí vào mấy Câu lạc bộ ở gần nhà, với 4 mục đích chính:

1. Tôi có thể được gặp các cô gái
2. Vận động
3. Được học khiêu vũ, còn hơn ngồi nhà nói lung tung như một thằng điên
4. Tôi có thể được gặp các cô gái


Tôi lượn 1 vòng qua các câu lạc bộ và các buổi tối của tôi không còn rảnh rỗi nữa. Tôi nhanh chóng nhận ra ở đây quả thực rất nhiều các cô gái xinh đẹp, sao tôi không nhận ra điều này 20 năm trước nhỉ. Sau một thời gian, tôi bắt đầu nắm được tình hình. Trước đây, tôi cứ nghĩ mình sẽ được học các kĩ thuật, thực hành và ra khiêu vũ. Nhưng không thực sự là như vậy, họ muốn bạn phải ở lại với họ, tập với họ mãi mãi. Họ có hàng đống những lớp học riêng, học nhóm... vân vân và vân vân... không bao giờ kết thúc.

Khi tôi bắt đầu có ý định bỏ, tôi đi ngang qua một nhóm đứng tách biệt hẳn với mọi người trong một góc phòng. Tôi bước đến và nghe thấy: Đây là tango Achentina. Tôi nhìn thấy một cô gái trẻ trong nhóm, điều đó khiến tôi ở lại và tập thử. Rồi khi nhạc nổi lên, âm nhạc vốn là một phần của cuộc đời tôi, tôi đã thực sự đắm chìm hẳn trong những giai điệu hàng trăm năm tuổi với những lời ca như thơ của bài hát.

Dường như có một tấm biển trước mắt tôi: Chú ý, cuộc đời bạn sẽ bị thay đổi, mãi mãi.

Tôi đã bỏ rất nhiều công sức vào tango, tôi đi hàng trăm các câu lạc bộ, mua hàng tấn băng video. Sau đó là một đống thời gian tại các buổi Milonga ở Buenos Aires. Nhưng tango vẫn là một cái gì đó rất khó nắm bắt, và câu hỏi lớn từ ngày bắt đầu vẫn tồn tại trong tôi: thế nào là Tango, làm thế nào để nhảy được Tango, và làm sao để biết được khi nào mình nhảy tốt hơn? Muốn nhảy giỏi thì đầu tiên phải biết nhảy thế nào là đẹp và thế nào là không. Điều đó giải thích tại sao các cao thủ tango có thể dễ dàng nhận ra nhau ngay lập tức.

Thế là tôi có nhiều việc phải làm. Tôi và Alejandra (vợ tác giả, người Achentina) bỏ ra 4 năm quay phim, khiêu vũ tại mọi nơi, mọi góc của Buenos Aires. Kết quả là khoảng 30 tiếng phim. Có thể không nhiều lắm nhưng tôi nghĩ đều là những thước phim tốt. Chúng tôi quay phim hơn 100 vũ công giỏi nhất khiêu vũ trong những điều kiện tự nhiên nhất của họ. Họ không phải là những người biểu diễn hay các thày giáo tango nổi tiếng, vì những người đó đã có rất nhiều phim ảnh rồi, họ là những milonguero điển hình, những người đã nhảy tango hàng mấy chục năm nay và sẽ gắn bó với tango mãi mãi. Tất cả những gì chúng ta thấy trên phim ảnh, trên các sàn diễn hay trong các lớp học, đều là tango của họ. Chính họ, ông bà họ đã sáng tạo, hoàn thiện ra tango ngày nay. Tôi đã được tiếp cận với những vũ công tango giỏi nhất thời đại, biết được cách họ đi các bước nhảy, cách họ chuyển động theo nhạc và làm chủ sàn nhảy ra sao. Trong quá trình nghiên cứu, tôi nhận ra những đặc điểm nổi bật. Cho dù có rất nhiều phong cách khác nhau, nhưng những đặc điểm chung này vẫn hiện ra rõ rệt. Những bức ảnh dưới đây sẽ cho chúng ta những cái nhìn cụ thể hơn. Chính những milonguero học tango bằng cách nhìn người khác nhảy, tại sao chúng ta lại không làm thế?

Đây là 3 kĩ thuật cơ bản nhất:

1. Các bàn chân bước thẳng hàng nhau
2. Dẫn bằng ngực, đặc biệt lúc bắt đầu chuyển động
3. Bước thẳng chân, chứ không phải chùng đầu gối
Bước với trọng tâm đổ về phía trước trên cẳng chân thẳng không phải là một việc dễ dàng, nhưng nó mang lại những đặc trưng của tango, những đặc trưng rất Achentina.

Theo VNDancesport

 
Sản phẩm cùng loại :
Thông tin khác :
 
 
Hotline: 01643711037
admin
Số người online: 10
Số Lượt truy cập: 6,379,737
                                              Shop Khiêu Vũ Kdance 352 Thái Hà Đông Đa Hanoi . Xem địa chỉ google Map
                                                         liên hệ : 01643711037 website: http://giaykhieuvu.com.vn
khieu vu the thao  - đĩa dạy khiêu vũ  - Hàng xách tay   | Chụp ảnh cưới | áo bóng đá | Chup anh cuoi

Thiết kế website & Seo: ogo.vn