Giay khieu vu
Trang chủ
|
|
|
|
|
|
Liên hệ

Đánh mặt trong Chacha

Nói tới khái niệm đánh mặt trong Cha Cha nhiều người trong chúng ta cảm thấy khá mới lạ.

Khi học lớp của ông Shawn Tay, ông có nói rằng khiêu vũ ngày nay dynamic (sống động) hơn so với trước đây, đặc biệt trong 3 vũ điệu Rumba, Cha Cha và Samba (ông cũng nói rằng Jive và Paso không có nhiều thay đổi lắm). Do đó những vũ công từng vô địch Latin của 20 năm trước, ngày hôm nay chưa chắc đã lọt qua vòng 24. Nói tới khái niệm đánh mặt trong Cha Cha nhiều người trong chúng ta cảm thấy khá mới lạ. Trong mấy ngày vừa qua, trong những trao đổi của tôi với anh Tuý có vài dòng về "head flick" trong Chacha, cụ thể là trong vũ hình SPOT TURN. Anh có nhờ tôi soạn lại và gửi lên mạng tới tất cả những ai quan tâm tới khiêu vũ
Khi học lớp của ông Shawn Tay, ông có nói rằng khiêu vũ ngày nay dinamic (sống động) hơn so với trước đây, đặc biệt trong 3 vũ điệu Rumba, Cha Cha và Samba (ông cũng nói rằng Jive và Paso không có nhiều thay đổi lắm). Do đó những vũ công từng vô địch Latin của 20 năm trước, ngày hôm nay chưa chắc đã lọt qua vòng 24.


Nói tới khái niệm đánh mặt trong Cha Cha nhiều người trong chúng ta cảm thấy khá mới lạ. Trong mấy ngày vừa qua, trong những trao đổi của tôi với anh Tuý có vài dòng về "head flick" trong Chacha, cụ thể là trong vũ hình SPOT TURN. Anh có nhờ tôi soạn lại và gửi lên mạng tới tất cả những ai quan tâm tới khiêu vũ. Sau đây là thư của anh Tuý :

"Lần này tôi lại nhờ anh viết lại dùm với font tiếng Việt và đăng trên trang Web của Vietnamdancesport.net vài hàng tôi viết vềSPOT TURN ở Chacha như sau: sau khi thực hiện xong các bước chasse ngang 4 & 1 về phía trái với chân trái ngừng ở count 1.

1) thực hiện tiếp count AND tiếp theo count 1 bằng cách đưa chân phải đến sát chân trái (connect right foot to left foot ) và xoay ngang thân người hướng về phía trái)

2) thực hiện tiếp các counts 2 & 3 & bằng cách bước chân phải về phía trước ở count 2, xoay người 180 độ (về tay trái) với weight trên chân phải ở count AND, chuyển trọng tâm (Replace) sang chân trái ở count 3, ở count AND (tiếp theo count 3) xoay người góc 90 độ về phía tay trái và connect chân phải vào chân trái cùng lượt với head flick (động tác đánh mặt và xoay đầu head flicks và head turns) đang là thời thượng (FASHIONS) trong cách thể hiện các vũ điệu LATIN,

3) cuối cùng là thực hiện các counts 4 & 1, CHASSE về phía tay phải như thông thường .

Spot Turn là vũ hình phổ thông trong CCC và Rumba, tuy đơn giản nhưng cũng đòi hỏi phải có kỹ thuật mới có thể thực hiện tốt.

Tôi xin nói thêm bước AND là một LINK rất quan trong giữa cac Counts khác trong các vũ điệu Latin. Trong giờ học với bà vũ sư Carrie, mỗi khi tôi quên bước AND khi thực hiện một vũ hình nào đó thì bà ấy stop tôi lại và nhắc tôi thực hiện bước AND ngay để bà ấy xem. Hay quên là một cái bệnh của người cao tuổi như tôi và vì vậy tôi có được cái may là được bà giáo nhắc nhở !"

Theo VNDancesport

 
Sản phẩm cùng loại :
Thông tin khác :
 
 
Hotline: 01643711037
admin
Số người online: 16
Số Lượt truy cập: 6,379,715
                                              Shop Khiêu Vũ Kdance 352 Thái Hà Đông Đa Hanoi . Xem địa chỉ google Map
                                                         liên hệ : 01643711037 website: http://giaykhieuvu.com.vn
khieu vu the thao  - đĩa dạy khiêu vũ  - Hàng xách tay   | Chụp ảnh cưới | áo bóng đá | Chup anh cuoi

Thiết kế website & Seo: ogo.vn