Giay khieu vu
Trang chủ
|
|
|
|
|
|
Liên hệ

Điệu Pasodoble & lịch sử phát triển

Paso Doble là một trong nhiều điệu nhảy dân gian Tây Ban Nha liên quan tới các khía cạnh khác nhau của cuộc sống người dân Tây Ban Nha. Đặc biệt điệu nhảy Paso Doble dựa trên những trận đấu bò tót.

Nguồn gốc:
“Paso Doble” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “hai bước”, và được phân biệt với “Paso a Dos” có nghĩa là “điệu nhảy cho hai người”. Điều này liên quan tới bản chất hành khúc của các bước nhảy với cách đếm là “1, 2”.
Paso Doble là một trong nhiều điệu nhảy dân gian Tây Ban Nha liên quan tới các khía cạnh khác nhau của cuộc sống người dân Tây Ban Nha. Đặc biệt điệu nhảy Paso Doble dựa trên những trận đấu bò tót. Nó mô tả võ sĩ đấu bò tót và tấm khăn choàng. Các trận đấu bò có từ thời Crete, nhưng chỉ tới những năm 1700 mới được tổ chức ở Tây Ban Nha.
Điệu nhảy này trở nên rất thông dụng trong tầng lớp thượng lưu ở Paris những năm 1930 và do đó có một số bước trong điệu nhảy này mang những cái tên Pháp (Chẳng hạn như Coup de pique). Paso Doble khá hạn chế trong cộng đồng nói tiếng Anh. Chỉ có một số câu lạc bộ của người Italia hay một số câu lạc bộ của người châu Âu khác ở Sydney chơi điệu nhảy này.Đặc trưng:
Trong thi đấu, Paso Doble được thể hiện với ngực cao, vai rộng và thấp, đầu giữ cho lùi về sau nhưng hơi cúi xuống phía trước để “nhìn thẳng vào con bò”. Trọng tâm phía trước nhưng phần lớn các bước tiến đều có gót đi trước.

Điệu Pasodoble tại Việt Nam:
Với các sàn nhạc Tour và sàn khiêu vũ giao lưu tại Việt Nam thì điệu mở màn cho buổi khiêu vũ thường là điệu Paso. Đơn giản bởi vì tiết tầu nhanh và rộn ràng của điệu Paso dễ dàng hâm nóng các sàn nhảy. Tuy nhiên, trong khiêu vũ giao lưu thì điệu Paso không được ưa chuộng nhiều vì tiết tấu khá nhanh, khó dẫn nữ, và do không kênh kiệu như dancesport nên người ta ví khi đi điệu Paso này như là ” đi chợ”. Điều này còn thể hiện ở số lượng các bài hát nhạc Pasodoble được sáng tác khá hạn chế tại Việt Nam.

Theo KVSG

 
Sản phẩm cùng loại :
Thông tin khác :
 
 
Hotline: 01643711037
admin
Số người online: 11
Số Lượt truy cập: 5,585,652
                                              Shop Khiêu Vũ Kdance 352 Thái Hà Đông Đa Hanoi . Xem địa chỉ google Map
                                                         liên hệ : 01643711037 website: http://giaykhieuvu.com.vn
khieu vu the thao  - đĩa dạy khiêu vũ  - Hàng xách tay   | Chụp ảnh cưới | áo bóng đá | Chup anh cuoi

Thiết kế website & Seo: ogo.vn