Giay khieu vu
Trang chủ
|
|
|
|
|
|
Liên hệ

Điệu Twist & lịch sử phát triển

Twist là một điệu nhảy của Mỹ được truyền cảm hứng bởi dòng nhạc rock and roll. Twist đã tạo ra một phong trào, một “hiện tượng” nhảy đầu tiên trên thế giới vào thập niên 60, làm say mê và cuốn hút hàng triệu triệu giới trẻ hâm mộ.

Twist là một điệu nhảy của Mỹ được truyền cảm hứng bởi dòng nhạc rock and roll. Twist đã tạo ra một phong trào, một “hiện tượng” nhảy đầu tiên trên thế giới vào thập niên 60, làm say mê và cuốn hút hàng triệu triệu giới trẻ hâm mộ.
Twist cũng bị chỉ trích mạnh mẽ bởi tầng lớp bảo thủ, vì cho rằng điệu nhảy này quá gợi dục! Twist có nguồn gốc từ một điệu vũ của người Mỹ đen làm việc tại các nông trại có tên là “wringin’ and twistin” vào cuối thế kỷ 19, biến hóa dần cho đến khi thành điệu Twist của thập niên 60. Trước thập kỷ 60, các điệu nhảy được coi là nhảy theo kiểu “touch”, vì những người nhảy phải có cặp, và cặp nhảy phải ôm, nắm tay, hoặc dìu nhau. Với điệu Twist thì khác. Twist trở thành một điệu nhảy đầu tiên của nhạc Rock trong đó các đôi nhảy không hề chạm vào nhau trong quá trình nhảy. Nghệ sỹ khởi đầu của Twist là Chubby Checker. Chubby nổi tiếng với điệu nhảy này đến nỗi dân chúng không cho phép ông được biểu diễn một thể loại nhạc nào khác nữa. Thật không may mắn cho Chubby, điều này đã cản trở tính sáng tạo của ông khi đến với các loại nhạc khác và đã giới hạn sự nghiệp của ông rất nhiều. Có một câu để mô tả cách nhảy Twist đơn giản và thú vị:” Cứ tưởng tượng anh dùng hai chân của mình để dập tắt một điếu xì gà, và sau đó cùng với nhịp của bản nhạc, anh dùng phần dưới của mình để nghiền nát nó ra”.
Cái công thức nhỏ bé này đã thay đổi cả thế giới. Có thể nói là vào đầu thập niên 60 thì nhạc Twist thống trị cả xã hội Mỹ, giống như McDonald’s và Coke trong ăn uống vậy. Những bản nhạc Twist liên tục năm trong danh sách top 10 của Billboard trong nhiều năm liền, có thể kể: “The Twist” by Chubby Checker (No. 1, 1960; No. 1, 1962), “Let’s Twist Again” by Chubby Checker (No. 8, 1961), “Peppermint Twist – Part 1″ by Joey Dee & the Starliters (No. 1, 1962), “Twist and Shout” by the Beatles (No. 2, 1964)…
Đặc trưng của điệu Twist:

Twist là một “ngôn ngữ chung” của toàn thế giới vào thập niên 60, vì giới trẻ khắp nơi đều nhảy Twist khá giống nhau, chứ không có nhiều trường phái như Valse, Tango… Bởi vì Twist là một sự đột phá trong xã hội cũ, cho nên nó rất tự do, qui luật chuyển động khi nhảy hết sức phóng khoáng, đơn giản, cho nên hầu như ai cũng biết “lắc Twist”, cũng như ai cũng có thể “ôm Slow mùi”. Tuy nhiên, muốn nhảy Twist đẹp cũng cần nắm vững một số kỹ thuật. Thí dụ như nhảy Twist thì hai bàn chân thường chuyển động cùng chiều. Nhảy Twist thì chuyển động từ hông xuống chân là chính. Nhảy Twist có thể chuyển động trên phần mũi hay trên phần gót chân. Sự hoán chuyển giữa chuyển động mũi và chuyển động gót trong lúc nhảy sẽ tạo ra những di chuyển Twist đẹp hơn. Cứ nhìn các bước nhảy thần kỳ của Michael Jackson thì sẽ hiểu được sự tinh tế của kỹ thuật này.

Theo KVSG

 
Sản phẩm cùng loại :
Thông tin khác :
 
 
Hotline: 01643711037
admin
Số người online: 10
Số Lượt truy cập: 5,584,211
                                              Shop Khiêu Vũ Kdance 352 Thái Hà Đông Đa Hanoi . Xem địa chỉ google Map
                                                         liên hệ : 01643711037 website: http://giaykhieuvu.com.vn
khieu vu the thao  - đĩa dạy khiêu vũ  - Hàng xách tay   | Chụp ảnh cưới | áo bóng đá | Chup anh cuoi

Thiết kế website & Seo: ogo.vn