Giay khieu vu
Trang chủ
|
|
|
|
|
|
Liên hệ

Chemistry trong Dancing

Trên truyền hình, tôi thường nghe các ca sĩ chuyên nghiệp thường nói đến từ CHEMISTRY khi họ thử giọng và chọn thí sinh sẽ song ca với họ trong chương trình DUETS (SONG CA); tôi cũng đã nghe các giám khảo nói đến từ này khi họ đánh giá bài thi nhảy của các cặp thi nhảy trong chương trình Dancing With The Stars, và trong chương trình So You Think You Can Dance.

Trên truyền hình, tôi thường nghe các ca sĩ chuyên nghiệp thường nói đến từ CHEMISTRY khi họ thử giọng và chọn thí sinh sẽ song ca với họ trong chương trình DUETS (SONG CA); tôi cũng đã nghe các giám khảo nói đến từ này khi họ đánh giá bài thi nhảy của các cặp thi nhảy trong chương trình Dancing With The Stars, và trong chương trình So You Think You Can Dance;


Nói tóm lại, khi song ca và thi nhảy cặp đôi, thì nếu không có Chemistry, 2 giọng hát sẽ khó hoà lẫn vào nhau và 2 người nhảy khó trở thành 1 được. Vậy, Chemistry là gì ? Theo một ca sĩ kiêm giám khảo đã được giải Grammy 11 lần trong chương trình Duets thì Chemistry là cách 2 ca sĩ tương tác (how they interact) với nhau. Trong dancing thì tôi cho là cũng vậy. Các chuyên gia KVTT cũng đã nói là Chemistry xuất phát từ tình bạn (friendship) giữa 2 thành viên của đôi thi nhảy, và bà Shirley Ballas thì đã nói là "nhảy như 2 người yêu nhau" thì mới có chemistry được. Tôi đã xem và nghe nhiều ca sĩ trong nước song ca với nhau, nhưng nghe họ hát như cơm và nước lõng bõng và không phải là cháo, xem mỗi người đứng xa nhau và thường nhìn khán giả hơn là tương tác với nhau một cách chân tình . Tương tự vậy, DWTS cũng có nhiều cặp thi nhảy mà các giám khảo bảo là thiếu chemistry vì 2 người thi nhảy với nhau thiếu sự chân tình, thiếu sự hòa hợp và kết nối với nhau về mặt cảm xúc. Hát một mình đã khó, nhưng song ca tôi nghĩ chắc là khó hơn ; nhảy Solo đã khó, theo tôi, nhảy cặp đôi thì chắc là khó hơn rất nhiều. Tối thứ tư 20/6 vừa rồi, tôi xem đêm thi sơ tuyển trên truyền hình của So You Think You Can Sance , tôi đã nhìn thấy vài thí sinh đã rất nổi bật trong phần Solo, nhưng đã bị loại khi thi nhảy cặp đôi với một thí sinh khác, vì đã không tương tác tốt với thí sinh khác nên bài thi nhảy không đạt yêu cầu của các giám khảo. Ngược lại, đã có những thí sinh đã thành công trong bài Solo và bài thi nhảy cặp đôi, như một đôi đã thi nhảy Chachacha mà giám khảo người Úc đã khen là có Chemistry. Trong đêm Classical Night của DWTS mùa 14 vừa qua, tôi nhìn cặp sao nữ Katherine và vũ công Mark Ballas thi nhảy Rumba hay đến nỗi người dẫn chương trình Tom Bergeron đã nói là "phải đến bây giờ khán giả mới biết là Rumba là như thế nào".

Thi nhảy có kỹ thuật tốt chưa đủ, phải có cách thể hiện ấn tượng thì mới dễ thành công được, vì trên sàn nhảy vận động viên phải là một Performer hơn là một Dancer thì mới SHOW THE MAGIC OF THE DANCE được và chinh phục được những tràng pháo tay tán thưởng của người xem, gồm giám khảo và khán giả, mà Chemistry là một trong những đièu cần có.

Theo VNDancesport

 
Sản phẩm cùng loại :
Thông tin khác :
 
 
Hotline: 0343711037
admin
Số người online: 9
Số Lượt truy cập: 6,980,218
                                              Shop Khiêu Vũ Kdance 352 Thái Hà Đông Đa Hanoi . Xem địa chỉ google Map
                                                        
                                                            Liên hệ : 0343711037 website: http://giaykhieuvu.com.vn

Thiết kế website & Seo: ogo.vn