Giay khieu vu
Trang chủ
|
|
|
|
|
|
Liên hệ

Học salsa và những điều chưa biết.

Có nên có một partner cố định? Bạn không cần thiết phải có bạn tập cùng khi học Salsa. Thời gian gần đây, các lớp Salsa cơ bản đều không khuyến khích học viên có một bạn nhảy cố định. Nếu trong trường hợp bạn đã có một bạn nhảy, lưu ý rằng sẽ có một vài bất lợi đi kèm với những thuận lợi khi bạn tập khiêu vũ với một bạn nhảy cố định. Thuận lợi của việc có partner là bạn đã có một bạn nhảy để thực hành những bước Salsa cơ bản thông thường, điều đó rất tuyệt vời bởi thực hành vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không nên chỉ thực hành với một người duy nhất, bởi nếu chỉ nhảy với một người cố định, bạn sẽ không phát hiện được lỗi sai của bạn và bạn nhảy hoặc bạn sẽ quá quen với bước nhảy của người dẫn nên sẽ có thói quen đoán trước bước nhảy. Vì vậy, từ khi bắt đầu học lớp cơ bản, bạn nên tập với một bạn nhảy khác nữa và bạn sẽ sớm phát hiện ra lỗi mà bạn và bạn nhảy mắc phải. Trong quá trình phát triển kĩ năng dẫn hoặc theo của bạn, tốt nhất là nhảy với càng nhiều người khác nhau càng tốt để tránh việc bạn nhảy quá quen thuộc với sự di chuyển của bạn, cũng như sửa những lỗi mà bạn mắc phải.

  • Bạn có cần một đôi giày đặc biệt dành cho Salsa???
Khi bạn mới học nhảy, giày và quần áo dành riêng cho khiêu vũ là không cần thiết. Chỉ cần mặc những bộ quần áo khiến bạn cảm thấy thoải mái và một đôi giày với đế bằng da thật (Bạn sẽ khó thực hiện bước quay với giày đế cao su, nhưng nó vẫn ổn nếu bạn đang học lớp cơ bản). Không đeo nữ trang hoặc hạn chế đeo khi nhảy vì nó có thể móc, cào xước hoặc làm đau bạn nhảy của bạn.

Ở trình độ cao hơn, khi nữ phải thực hiện rất nhiều bước quay, bạn nhất thiết phải có một đôi giày nhảy với đế bằng da để thực hiện tốt bước quay (đế giày mỏng bằng da thật là lí tưởng nhất). Bạn lưu ý là giày dành cho tập nhảy ở câu lạc bộ và giày đi chơi sàn nên cùng loại với nhau. Nếu giày tập có gót cao 5cm thì khi đi nhảy bạn nên có đôi giày gót cao 5cm để không gặp vấn đề về thăng bằng.

Nếu bạn muốn tập chuyên nghiệp và tốn nhiều thời gian tập thì bạn nên đầu tư một đôi giầy ballroom chuyên nghiệp (với đế bằng Suede mỏng), nhớ là chỉ dùng để nhảy và không đi ra đường, có thêm một đôi giẩy thể thao êm ái với đế được thiết kế để quay dùng cho tập luyện những bước Solo.

  • Không khí trong lớp học nhảy nên như thế nào?

Không khí trong lớp học có vai trò rất quan trọng, nó sẽ tạo sự thoải mái và dễ chịu giữa giáo viên với các học viên xung quanh bạn. Một không khí vui vẻ và hòa đồng sẽ làm tăng khả năng tiếp thu của bạn. Có những vũ sư không phải lúc nào cũng nắm được sự kiểm soát lớp học của họ, một số giáo viên thì lại dạy học viên theo kiểu cứng nhắc của quân đội. Một môi trường học tập vui vẻ luôn luôn tốt. Giáo viên có được một lớp học với số lượng nam và nữ cân bằng tương đối là tốt nhất, nếu không được như vậy thì sẽ luân chuyển partner của các đôi nhảy liên tục. Cũng đừng quên rằng rất khó để có một lớp học với số lượng nam và nữ cân bằng. Tuy nhiên nếu có khoảng 20 cô gái đăng kí học trong khi chỉ có năm chàng trai, như vậy nhiều bạn gái sẽ không thể kiếm được một bạn nhảy cho cả khóa học, thậm chí ngay cả khi giáo viên áp dụng việc đổi bạn nhảy. Như vậy có thể bạn phải tìm một khóa học với số lượng học viên nam - nữ cân bằng hơn, vì vậy bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để thực hành bước nhảy cùng bạn nhảy của bạn.

  • Tôi đã từng chơi khiêu vũ, vậy tôi sẽ học Salsa nhanh hơn đúng không???

Có một nền tảng về khiêu vũ sẽ không thực sự có ích nếu bạn muốn học nhanh hơn, mặc dù nó sẽ giúp bạn ở một số điểm. Đã kiến thức cơ bản về khiêu vũ có nghĩa là bạn đã có kĩ năng phối hợp bước chân, giữ thăng bằng, những bước quay và bước chuyển trọng tâm tốt... Có một nền tảng về âm nhạc trước khi học khiêu vũ cũng rất có ích, nó sẽ giúp bạn có cảm giác về nhạc tốt. Tuy nhiên, một vài vũ công lại có những nền tảng về khiêu vũ khác biệt so với Salsa, và chính điều này khiến họ phải phá bỏ những thói quen học được từ những điệu nhảy trước đó để có thể nhảy được những điệu khác. Một ví dụ cụ thể cho quan điểm này là các vũ công Ballet đang học để nhảy được Salsa. Một vũ công Ballet có thể mang rất nhiều những kĩ năng tuyệt vời để áp dụng khi nhảy Salsa như khả năng giữ thăng bằng, dáng điệu, kĩ năng nghe nhạc, kĩ năng thả lỏng cơ bắp... và dù Salsa chỉ là một điệu nhảy đường phố nhưng các vũ công Ballet vẫn gặp phải những vấn đề lớn. Họ chưa bao giờ có cảm giác được dẫn, cơ thể của họ phải được giữ vững, không được quá lỏng lẻo và trọng tâm của họ thường được nâng lên cao khỏi mặt đất... Chính điều này khiến cho các vũ công đó nhảy trông giống như Ballet hơn là Salsa.

Salsa hiện đại được ảnh hưởng từ rất nhiều điệu nhảy khác. Các vũ công nhảy Hip-hop, Ballroom, Swing hoặc những điệu nhảy khác có thể sử dụng những kĩ năng của họ để thêm vào bước nhảy Salsa thuần túy và tạo ra bước nhảy đặc trưng của họ. Thực tế thì rất nhiều vũ công Salsa chuyên nghiệp đã học được những kĩ năng từ rất nhiều phong cách khác nhau để nâng cao trình độ Salsa của họ. Học Hip hop hoặc Jazz để tăng thêm tính vui nhộn, học Ballet để cải thiện bước quay và dáng khi nhảy, học Ballroom để tác động đến bước chân của họ và kiểm soát cơ thể tốt hơn... Và mặc dù bạn đã từng chơi những điệu nhảy khác hoặc chưa bao giờ, thì đừng quên rằng Salsa có những đặc trưng riêng của chính nó. Đừng biến những đặc trưng đó thành những đặc trưng của điệu nhảy khác.

  • Có phải một vũ công giỏi cũng là một vũ sư giỏi???

Có những vũ công giỏi cũng là những vũ sư giỏi, nhưng điều này không đúng với mọi trường hợp. Những kĩ năng dành cho một vũ sư không giống như những kĩ năng của một vũ công, vì việc dậy nhảy yêu cầu phải có những hiểu biết về kĩ thuật khiêu vũ một cách chuyên sâu cũng như có những kiến thức về sự di chuyển của cơ thể con người. Đây là những kĩ năng có được thông qua kinh nghiệm và sự đào tạo. Nhưng thậm chí một vũ sư đã có đủ những kĩ năng trên thì họ vẫn cần khả năng truyền đạt bằng miệng và bằng mắt cho học viên để họ có thể tiếp thu tốt bài giảng. Những vũ công giỏi chưa hẳn đã hội tụ đủ những yêu cầu trên, vì vậy không thể cho rằng một vũ công giỏi cũng là một vũ sư giỏi. Cách duy nhất để đánh giá được một vũ công có thể là vũ sư giỏi hay không là tham gia vào lớp học của anh ta/chị ta hoặc hỏi ngay học viên của họ.

  • Muốn nhảy tốt, người dẫn phải giỏi hơn người theo???

Thông thường nam sẽ là người dẫn, và sẽ có nhiều mối bận tâm hơn so với các bạn nữ trong quá trình bắt đầu tập. Ngoài nhịp nhạc, giữ khung, bước chân và nhớ các bước nhảy, người dẫn phải tập trung vào việc dẫn của họ. Đây chính là phần phức tạp nhất trong khiêu vũ nói chung và Salsa nói riêng. Những yêu cầu đối với người dẫn là phải có kết nối tốt với bạn nhảy, giữ nhịp nhạc thật chuẩn và thường họ chỉ tiến bộ khi thực hành với rất nhiều bạn nhảy khác nhau. Nếu bạn là nữ, bạn có thể được bạn nhảy nhắc bước nhảy trong khi nhảy, nhưng với các bạn nam thì không có sự "xa xỉ" này. theo cũng là một nghệ thuật và thường các bạn nữ phải tốn nhiều thời gian để đạt được sự chính xác. Một chân nữ tốt phải có được sự nhạy cảm để phản ứng lại tín hiệu của người dẫn, có khung tốt và "sự căng cánh tay" hợp lí ở cổ tay và cùi trỏ. Một điều cực kì quan trọng là các bạn nữ phải học để không được đoán trước bạn nam đang định dẫn gì. Thêm vào đó bạn nữ phải thự hiện rất nhiều bước quay, điều rất khó đối với các bạn ở trình độ cao. Tuy nhiên, thông thường người dẫn sẽ mất nhiều thời gian học hơn so với người theo.

Có những lí do khác giải thích tại sao những bạn nữ mới học có thể học được những bước nhảy ở sàn nhanh hơn ở trên lớp khi họ được dẫn bởi những chân nam có trình độ cao hơn. Còn những bạn nam ở trình độ cơ bản, khi dẫn những bạn nữ ở trình độ cao hơn thường bị giới hạn trong trình độ và những bước nhảy của họ. Bạn hãy nhớ rằng ngày nay, các bạn nam và nữ không còn bị giới hạn trong vai trò theo và dẫn như trước đây, xin đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy một cô gái đang dẫn một chàng trai nhảy khi bạn đến một Nightclub nhé!

 
Sản phẩm cùng loại :
Thông tin khác :
 
 
Hotline: 0343711037
admin
Số người online: 3
Số Lượt truy cập: 6,980,199
                                              Shop Khiêu Vũ Kdance 352 Thái Hà Đông Đa Hanoi . Xem địa chỉ google Map
                                                        
                                                            Liên hệ : 0343711037 website: http://giaykhieuvu.com.vn

Thiết kế website & Seo: ogo.vn