Giay khieu vu
Trang chủ
|
|
|
|
|
|
Liên hệ

Lịch sử các điệu nhảy Latin

Lịch sử các điệu nhảy Latin

ĐIỆU NHẢY RUMBA

Nguồn gốc: từ rất nhiều các điệu nhảy khác nhau như Afro-Cuban, Son, Son-Montuno, Danson, Daaanzon, Guarira, Mambo,Conga, Guaracha, Nanigo... Rumba hình thành chủ yếu ở Cuba nhưng cũng có những điệu nhảy tương tự được phát triển ở các hòn đảo vùng Caribean khác và ở Nam Mỹ nói chung
Phát triển: cho đến những năm 1928/1929 những bước nhảy và động tác của điệu nhảy này vẫn còn chưa định hình. Pierre cùng Doris Lavelle là những người có công đầu trong việc phổ biến Rumba vào châu Âu vào những năm 1930. Vào giữa những năm 1940 Rumba du nhập vào Mỹ và trở thành Rumba Mỹ.
Chuẩn hóa: sau đại chiến thế giới lần II, cũng chính nhờ Pierre và Doris Lavell mà Rumba được phát triển thêm và trở thành Rumba Cuba. Họ đã đề ra cách nhảy Rumba bước đầu đi vào phách 2. Đến khi Walter Laird bắt đầu viết những cuốn sách về các điệu nhảy Latin và được nhiều tổ chức khiêu vũ chính thức thừa nhận, Rumba mới được chuẩn hoá.
ĐIỆU NHẢY CHA CHA


Nguồn gốc: tiền thân là điệu nhảy Mambo. Cha Cha xuất hiện đầu tiên ở Châu Mỹ và rồi du nhập vào Châu Âu cùng lúc với Mambo.
Phát triển: sau đại chiến thế giới lần II, Cha Cha Cha đã gạt Mambo sang một bên và thực sự phổ biến vào năm 1956.
Âm nhạc: nhạc Cha Cha Cha phải được chơi thật đam mê và rất phóng khoáng và cùng với đặc điểm “gằn” (staccato) khiến người nhảy dễ đem đến cho cử tọa một bầu không khí thoải mái, nghịch ngợm.
ĐIỆU NHẢY SAMBA

Xuất xứ: có nguồn gốc từ Châu Phi và được những người nô lệ làm việc ở các đồn điền trồng mía mang đến Bahia một vùng đất phía bắc Brasil.
Phát triển: đôi nhảy xuất sắc người Mỹ Irene và Vernon Castle đã đưa Samba vào trong chương trình các bài nhảy chuyên nghiệp của mình khiến cho điệu nhảy trở nên phổ biến. Tuy nhiên chính Carmen Miranda, vũ công xuất sắc nhất Brasil cùng với đoàn nhảy múa của mình mới là người đã đưa Samba lên địa vị là một trong những điệu nhảy hấp dẫn nhất thế giới.
ĐIỆU NHẢY JIVE

Xuất xứ: khu Harlem ở New York
Phát triển: được lính Mỹ mang vào nước Anh vào thời gian Đại chiến thế giới II. Điệu nhảy phát triển thành có mầu sắc thể thao và trở thành “Jitterbug”, với những động tác kích động như tung người, nâng và nhảy cao.
Chuẩn hóa: Josephine Bradly và Alex Moore là những người đã phát triển điệu nhảy lên thành điệu Jive quốc tế dùng trong thi đấu và giao tiếp ngày nay.
ĐIỆU NHẢY PASO DOBLE

Xuất xứ: Tây Ban Nha.
Phát triển: Pháp là nước đã phát triển Paso Doble thành một điệu nhảy giao tiếp, được nhảy ở nhiều miền nước Pháp.
Chuẩn hóa: đỉnh điểm phổ biến của Paso Doble là vào năm 1926. Sau đại chiến thế giới II, Paso Doble được chấp nhận là một điệu nhảy thi đấu.

Theo HYEC

 
Sản phẩm cùng loại :
Thông tin khác :
 
 
Hotline: 0343711037
admin
Số người online: 5
Số Lượt truy cập: 6,949,954
                                              Shop Khiêu Vũ Kdance 352 Thái Hà Đông Đa Hanoi . Xem địa chỉ google Map
                                                        
                                                            Liên hệ : 0343711037 website: http://giaykhieuvu.com.vn

Thiết kế website & Seo: ogo.vn