Giay khieu vu
Trang chủ
|
|
|
|
|
|
Liên hệ

Paso Doble và Argentine Tango

Nói tới khiêu vũ thì không thể không nói đến kịch tính, và theo tôi thì Paso Doble và Argentine Tango là 2 điệu nhảy mang nhiều kịch tính nhất, vì vậy tôi viết vài hàng về 2 điệu nhảy này để chia sẻ với các bạn nhé.

Nói tới khiêu vũ thì không thể không nói đến kịch tính, và theo tôi thì Paso Doble và Argentine Tango là 2 điệu nhảy mang nhiều kịch tính nhất, vì vậy tôi viết vài hàng về 2 điệu nhảy này để chia sẻ với các bạn nhé.
PASO DOBLE.
Xuất xứ từ nước Tây Ban Nha với những tiếng la Olé, tiếng vỗ tay và tiếng dậm chân rất đặc trưng, Paso Doble được ví như là một điệu đấu bò:  người nam là anh đấu bò và người nữ là con bò;  về trang phục, người nam quần bó sát vào người, áo không gài khuy nút, và có trang trí rất đẹp, tay cầm tấm lụa vải lớn màu đỏ và quơ qua quơ lại để dụ con bò, và người nữ mặc váy xoè ở phía dưới đầu gối đến chân và hai tay lắc váy khi di chuyển quanh người nam trông rất đẹp. Về màu sắc của trang phục, đen và đỏ là 2 màu chính. Về động tác thì các động tác chủ yếu là Flamenco, người đấu bò có sắc mặt trông rất căng, có thái độ hung hăng, mạnh bạo, vừa dậm chân xuống sàn vừa thể hiện những động tác chiêu lừa con bò vào tròng để hạ thủ con bò, và con bò thì lượn qua lượn lại quanh anh đấu bò để húc vào anh đấu bò hay tránh né những đòn tấn công của anh đấu bò. Paso là Bước, Doble là Đôi, nên về cơ bản, Paso Doble là điệu nhảy 2 bước, người nam buớc chân phải ở phách 1 và chân trái ở phách 2, và bước từng bước một như đi bộ. Vì Paso Doble được xem là điệu nhảy của nam giới nên đặc trưng của Paso Doble là sức mạnh (intensity) và sự hung hãn (Aggression) thể hiện qua sắc mặt và động tác của người nam, và người nam tạo dáng liên tục (body shaping) và bước tới bằng gót chân, trái với 4 điệu Latin khác là người nhảy bước tới bằng mu bàn chân. Những vũ hình thường được thấy trong các bài thi nhảy Paso Doble là Walks, Syncopated Steps, Twist, Chassé Cape, Knee Walk, Pas de bourrée.ARGENTINE TANGO.
Argentine Tango là điệu nhảy xuất xứ từ ngoại ô của Buenos Aires ở Argentine thuộc Châu Mỹ La Tinh khi xưa, và mỗi năm Buenos Aires đều có tổ chức cuộc thi vô địch thế giới về Argentine Tango qui tụ nhiều danh tài thế giới. Ngoài Argentine, 3 nước có điệu nhảy Argentine Tango thịnh hành và phát triển nhất là Pháp, Anh và Mỹ. Trong khi Ballroom Tango là điệu nhảy có những kỹ thuật và bước nhảy qui định và hệ thống hoá, và là 1 trong 5 điệu nhảy Standard trong các kỳ thi KVTT trên thế giới, Argentine Tango, tuy đã được cải cách nhiều, nhưng cơ bản vẫn là một điệu nhảy mang tính xã hội và các bước nhảy đều do tài biến chế của từng vũ sư. Nhạc Argentine Tango nguyên thủy mang tính hoài cổ (nostalgy), khi nhanh khi chậm và tiết điệu nghe day dứt, nhưng vì không có nhiều, nên sau này nhạc Tango đương đại đã thường được sử dụng thay cho nhạc Argentine Tango nguyên thủy trong các CLB khiêu vũ và trong các kỳ thi khiêu vũ. Khi xem những bài nhảy Argentine Tango, các bạn sẽ thấy những bước móc chân (ganchos) của người nam và người nữ, người nữ thường đi bên cạnh (outside partner) người nam, có những bước đi tréo chân (cruce) và hình số 8 (ochos) vòng quanh người nam;  những bước nhấc bổng trong Argentine Tango trông rất lãng mạn và tình tứ, không mạnh bạo như trong những bài nhảy Freestyle. Sự kết nối về cảm xúc (emotional connection) giữa 2 bạn nhảy là yếu tố quan trọng để có một bài nhảy Argentine Tango hay.
Mời các bạn xem bài thi nhảy Argentine Tango được điểm 30/30 trong đêm bán kết tuần 9 của cặp sao nữ Maria Menounos và vũ công Derek Hough, và bài thi nhảy Paso Doble được điễm 30/30 trong đêm chung kết tuần 10 của cặp Katherine Jenkins và vũ công Mark Ballas, trong DWTS mùa 14 mới đây để biết thêm nhé. Tuy họ chỉ mới học được vài tuần với các vũ công để thi nhảy, nhưng họ đã nhảy tốt ra phết!

Theo VNDancesport

 
Sản phẩm cùng loại :
Thông tin khác :
 
 
Hotline: 0343711037
admin
Số người online: 5
Số Lượt truy cập: 6,949,947
                                              Shop Khiêu Vũ Kdance 352 Thái Hà Đông Đa Hanoi . Xem địa chỉ google Map
                                                        
                                                            Liên hệ : 0343711037 website: http://giaykhieuvu.com.vn

Thiết kế website & Seo: ogo.vn