Giay khieu vu
Trang chủ
|
|
|
|
|
|
Liên hệ

Trước khi khiêu vũ nên làm gì ?

Một số quy tắc nhỏ trong khiêu vũ các dancer phải thực hiện, để tránh bị chấn thương do chưa học khiêu vũ hay đã học khiêu vũ rồi mà chưa biết được những quy đắc đơn giản nhất.

Khởi động

Hãy dành một vài phút trước các buổi học và dành cho bạn một ít thời gian để khởi động cơ thể bạn trước buổi học nếu ngoài trời đang lạnh. Chấn thương khi nhảy thường xảy ra do các cơ chưa được khởi động trước khi sử dụng chúng. Nó xảy ra thường xuyên sau đó bạn mới chú ý tới nó. Mùa rét, nhớ mặc áo len hoặc áo khoác mỏng khi bắt đầu học và cởi ra khi cảm thấy nóng lên.

Tôi có nên mua giày nhảy?

Nếu bạn nghĩ tới việc mua giày nhảy, sẽ có một vài việc sau bạn nên cân nhắc trước khi mua. Bạn có chắc là bạn sẽ học nhảy thường xuyên không? Nếu bạn chỉ mới bắt đầu học nhảy, bạn nên đợi và chắc là mình thích học nhảy đã và sau đó đi tìm mua giày nhảy .

Nếu bạn đang học nhảy thường xuyên và tham gia các buổi hoạt động ngoại khóa, bạn có thể muốn mua một vài đôi giày. Phụ thuộc vào điệu nhảy của bạn sẽ xác định loại giày bạn nên mua. Ví dụ, Nếu bạn nghĩ tới cuộc thi nhảy toàn quốc hoặc Phương tây hay bạn phần lớn tham gia các sàn nhảy công cộng, bạn có thể muốn mua một đôi bốt nhảy. Có một nhãn hiệu nên mua là Ngôi Sao đêm ( Evening Star) . Nếu bạn muốn mua những đôi giày có thể dùng cho mọi điệu nhảy, bạn nên nghĩ tới giày tập nhảy. Hãy cẩn thận, có thể chênh lệch tới 20 đô la cho cùng một loại giày đấy. Bạn không thể trả lại hay đổi giày một khi đã dùng qua. Một số cửa hàng không cho trả lại đâu.

Qui ước xã giao của các điệu nhảy:

Đừng dạy hay phê phán bạn nhảy khi các bạn đang ở trên sàn nhảy và nhảy. Xin nhớ rằng bạn ra nhảy để được vui và bạn nhảy của bạn cũng vậy. Thật là xấu hổ cho người bị chỉ dạy nhảy như thế nào khi trên sàn. Sẽ chả ra sao cả nếu mình về nhà sau một buổi khiêu vũ và cảm thấy buồn về mình và về kỹ năng nhảy của mình. Tôi không bao giờ phê phán ai về kỹ thuật nhảy của họ ngay cả khi họ hỏi tôi trên sàn nhảy. Không ổn tí nào. Họ đến đây là để vui và hãy để thầy giaó của họ hướng dẫn họ trong một lớp hay một buổi học nào đó.

Luyện tập nhiều khắc giỏi.

Ừm, tôi không biết thế nào là nhảy giỏi nhưng chắc chắn rằng nó sẽ giúp bạn nhớ các bước nhảy. Thậm chí ôn lại những gì bạn vừa học xong 5 phút trước đây, khi bạn về nhà giúp bạn có những thay đổi lớn cho những lần học sau hay lên sàn. Đã vài lần tôi nghe thấy rằng “ chúng tôi không thể có thời gian cùng nhau tập vì chúng tôi quá bận”. Câu trả lời của tôi là hãy tập một mình. Thật ngạc nhiên khi học cách quay trụ một mình hay nghĩ đến lúc bạn chuẩn bị xoay sẽ thực sự giúp bạn rất nhiều. Sau đó, khi đến lớp bạn có thể tập đôi. Điều thứ hai nữa là, tham gia khiêu vũ, nếu bạn chưa sẵn sàng, bạn có thể vui vẻ cùng các bạn nhảy trong nhóm và tập luyện thêm. Ai quan tâm đến việc bạn dẫm chân lên ai đấy, đó là lý do tại sao mọi người có mặt tại đây, để luyện tập.

Tôi có nên khởi động trước các bài học?

Có chứ, tất nhiên rồi, bạn nên căng các cơ trước bất kỳ buổi học hay khiêu vũ nào. Các cơ có thể lạnh và cứng và bị thương dễ dàng nếu bạn không cẩn thận. 5 phút để căng cơ một tí sẽ giúp bạn rất nhiều khi nhảy.

Nó sẽ rất dễ bị đau các khớp nối vai cho cả nữ và nam khi dẫn xoay hay đi theo. Thậm chí đầu gối và hông khi đổi tư thế sai hay đi sai loại giày làm dính xuống sàn.

Hãy cẩn thận với cơ thể bạn, chỉ cần vài phút thôi là đủ để bạn căng cơ và khởi động.

Các cách để căng cơ: xoay đầu thả lỏng cổ, xoay vai trước và sau cũng như cúi xuống trước hay ưỡn ra sau, đưa tay qua đầu hay ra sau lưng, xoay các mắt cá chân, di chuyển chân từ hông xuống ra trước và ra sau để làm lỏng chân.

Tập chân: Tập chân là bước rất quan trọng để nhảy tốt – nhưng không có nghĩa là chỉ học các bước nhảy thôi, người ta quan tâm đến cả chân sẽ bước đi đâu và trong trạng thái nào. Một cách khôn ngoan để học là hãy nhảy có đôi thay vì nhảy một mình. Chân của bạn nên thực sự đan xen với chân người khác khi di chuyển. Điều này có nghĩa là bạn phải tập thế cân bằng, vì hãy đối mặt và nó sẽ dễ dàng hơn để cân bằng khi đứng và di chuyển với bạn nhảy.

Các bước đá: Trong bất cứ điệu nhảy phương tây nào, cố gắng đá với ngón chân hướng lên. Nhưng với sàn tròn, cố gắng chúi ngón chân xuống và ra ngoài. Trông sẽ đẹp hơn.

Nam: Khi bắt đầu một điệu nhảy, cố nghe đúng nhạc để bắt đầu. Thường thì nhịp 1 là dễ vào nhạc nhất.

Nữ: Cố gắng đợi người nam bắt đầu điệu nhảy. Lưu ý rằng nam là người dẫn.

 
Sản phẩm cùng loại :
Thông tin khác :
 
 
Hotline: 0343711037
admin
Số người online: 7
Số Lượt truy cập: 6,980,183
                                              Shop Khiêu Vũ Kdance 352 Thái Hà Đông Đa Hanoi . Xem địa chỉ google Map
                                                        
                                                            Liên hệ : 0343711037 website: http://giaykhieuvu.com.vn

Thiết kế website & Seo: ogo.vn