Giay khieu vu
Trang chủ
|
|
|
|
|
|
Liên hệ

Đôi điều về cách thể hiện điệu nhảy Rumba

Về điệu nhảy Rumba thì giới khiêu vũ quốc tế thường gọi Rumba là điệu nhảy của tình yêu và bài nhảy Rumba là một câu chuyện vế tình yêu; ngoài ra, Rumba còn là điệu nhảy của phái nữ (woman’s dance), cho nên người nhảy nữ có thể nói là nhảy nhiều hơn bạn nhảy nam do người nam thường làm khung chi người nữ .

Về điệu nhảy Rumba thì giới khiêu vũ quốc tế thường gọi Rumba là điệu nhảy của tình yêu và bài nhảy Rumba là một câu chuyện vế tình yêu; ngoài ra, Rumba còn là điệu nhảy của phái nữ (woman’s dance), cho nên người nhảy nữ có thể nói là nhảy nhiều hơn bạn nhảy nam do người nam thường làm khung chi người nữ . Để có được một bài nhảy Rumba hay, các cặp biểu diễn đều chọn một bài nhạc Rumba hay và được nhiều người biết như bài Besame Mucho, Harlem Nocturne, The Look Of Love, hay The Party Is Over chẳng hạn, và dàn dựng bài nhảy theo tiết điệu của bài nhạc, nghĩ ra những động tác phù hợp vừa thể hiện được sự hoà hợp (chemistry) giữa 2 bạn nhảy vừa mô tả được nội dung bài biễu diễn.

 

Không vui nhộn như Chachacha, Samba và Jive, và không căng và mạnh mẽ như Paso Doble, Rumba có cách nhảy nhẹ nhàng, chậm rãi, lãng mạn, tình tứ và trầm lặng ; xem một bài biễu diễn Rumba hay của những kiện tướng Latin thế giới, người xem thường theo dõi trong im lặng từng sắc mặt (facial expression) và ánh mắt trong cách biểu cảm, từng động tác đánh hông và xoáy hông (hip gyrations) sexy, từng bước chân đi tình tứ, từng cách vươn tay và múa tay tuyệt đẹp, từng vũ hình bắt mắt, từng động tác kết nối đầy cảm xúc và chân thật (authentic & emotional connection) của cặp biểu diễn với nhạc và với những động tác nhảy của nhau, để cảm nhận được sự tuyệt vời của bài nhảy!

 

Tất cả những yếu tố làm lay động lòng người xem như tôi vừa kể trên đòi hỏi ở cặp nhảy một sự tập luyện rất công phu và một partnership thật sự! Vì là một điệu nhảy chậm nên một bài nhảy Rumba sẽ dễ bị cho là nhàm chán nếu chỉ có gồm một số bước nhảy (a bunch of steps)!

Xin mời các bạn xem bài thi nhảy Rumba của sao nữ Jennifer Grey, sao điện ảnh của phim Dirty Dancing (hơn 20 năm trước đây) và là sao đoạt chức vô địch DWTS mùa 11 thi nhảy với vũ công Derek Hough được mệnh danh là "Golden Boy" của DWTS, và bài biểu diễn Rumba theo bài nhạc Harlem Nocturne của cặp Bryan Watson & Carmen đã từng đoạt giải vô địch thế giới về Latin 11 lần và nay đã nghỉ hưu, để xem họ nhảy Rumba ra sao nhé.

 

Theo VNDancesport

 
Sản phẩm cùng loại :
Thông tin khác :
 
 
Hotline: 0343711037
admin
Số người online: 6
Số Lượt truy cập: 6,949,960
                                              Shop Khiêu Vũ Kdance 352 Thái Hà Đông Đa Hanoi . Xem địa chỉ google Map
                                                        
                                                            Liên hệ : 0343711037 website: http://giaykhieuvu.com.vn

Thiết kế website & Seo: ogo.vn